Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức tư vấn thành lập Hợp tác xã nông nghiệp tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc
Thực hiện Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Quang cảnh buổi tư vấn.

Thực hiện Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025Ngày 22/4/2022, Liên minh HTX tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn thành lập HTX nông nghiệp xã LaDạ. Tham dự tư vấn còn có đại diện Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã La Dạ, các chi Hội Nông dân thôn 1, 2, 3,4 và Tổ hợp tác sản xuất cây sầu riêng theo chuỗi an toàn thôn 4, xã LaDạ.

Đồng chí Võ Thái Sơn, đại diện Liên minh HTX tỉnh đang tư vấn

Tại buổi tư vấn lãnh đạo Phòng Chính sách - Kiểm tra, Liên minh HTX tỉnh đã thông tin, trao đổi, chuyển tải đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã các cấp; những kiến thức, kỹ năng về quản trị tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; về kỹ năng quản lý và tổ chức thực hiện các dự án phát triển cộng đồng theo Luật HTX năm 2012; Kết luận số 70-KL/TW ngày 09/3/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Theo đó, trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc và các ngành, địa phương tổ chức tập huấn, tư vấn, hướng dẫn cho đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số trong quá trình thành lập HTX nông nghiệp và trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp đạt hiệu quả, năng suất cao, góp phần hoàn thành tiêu chí số 13 về xây dựng nông thôn mới đối với địa phương. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trật, đoàn thể xã La Dạ thường xuyên tổ chức lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về chính sách dân tộc, chính sách phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã đến đồng bào dân tộc thiểu số. Chú ý phát huy vai trò các già làng, người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trong vùng đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số./.

K’ Giảng – Phòng Nghiệp vụ