Hội nghị tuyên truyền, tập huấn Luật Hợp tác xã, giới thiệu mô hình hợp tác xã kiểu mới cho đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện Chương trình Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 giữa Ban Dân tộc tỉnh và Liên minh Hợp tác xã. Ngày 12/5/2022, tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc, Ban Dân tộc phối hợp với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn Luật HTX, giới thiệu mô hình HTX kiểu mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo, phòng chuyên môn của  Liên minh HTX và Ban Ban Dân tộc, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Thương mại Lộc phát, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận, các đoàn thể, 50 học viên là cán bộ chuyên trách của xã, thôn và cá nhân là người dân tộc thiểu số đang có nhu cầu hoặc có điều kiện trong sản xuất kinh doanh theo hướng hợp tác, tập thể. của 02 xã Đông Giang và La Dạ cùng tham dự.

Học viên tham gia buổi buổi Hội nghị

Tại buổi Hội nghị, các học viên đã nghe ông Phan Đình Khiêm - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh thông tin, chuyển tải đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã các cấp; các kiến thức, kỹ năng về quản trị tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; về quản lý và tổ chức thực hiện các dự án phát triển cộng đồng theo Luật HTX năm 2012; giới thiệu việc xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới đang hoạt động có hiệu quả ở các địa phương trong tỉnh, ngoài tỉnh, khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Ông Phan Đình Khiêm – PCT Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được bổ sung những kiến thức, kỹ năng về quản trị tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; về quản lý và tổ chức thực hiện các dự án phát triển cộng đồng theo Luật HTX năm 2012…với nội dung thiết thực, phù hợp mong rằng, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trật, đoàn thể 02 xã Đông Giang và La Dạ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các các tập thể, cá nhân là người dân tộc thiểu số đang có nhu cầu hoặc có điều kiện trong sản xuất kinh doanh theo hướng hợp tác, tập thể, góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trong vùng đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số theo đúng tinh thần Kết luận số 70-KL/TW ngày 09/3/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể./.

K’ Giảng – Phòng Nghiệp vụ

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH