Tiếp tục triển khai thực hiện Dự án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2022- 2025” trên địa bàn tỉnh
    Thực hiện Quyết định số 677/QĐ-UBDT ngày 05 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban Dân tộc về phê duyệt Dự án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2025” . Ngày 24/5/2022,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành văn bản số 1570/UBND- NCKSTTHC về triển khai thực hiện Dự án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2022- 2025” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố…theo chức năng nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 4281/KH-UBND ngày 11/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 – 2025, có trách nhiệm triển khai đầy đủ, nghiêm túc; đồng thời, chủ động, chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp, phòng ngừa ngăn chặn sớm, từ xa không để tệ nạn, tội phạm ma túy xâm nhập vào vùng đồng bào DTTS&MN.

Riêng đối với Ban Dân tộc tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ:

Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các Kế hoạch thực hiện các Đề án:“Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi” theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018 - 2025” theo Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc đã và đang triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; duy trì và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, địa phương trong việc duy trì, phát huy và nhân rộng các mô hình làm kinh tế hiệu quả để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống gắn với công tác phòng, chống ma túy và chống trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy

Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Dự án, định kỳ 6 tháng và hàng năm báo cáo Ủy ban Dân tộc và Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả thực hiện; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức sơ kết giữa kỳ vào năm 2023, tổng kết Dự án vào năm 2025, báo cáo Ủy ban Dân tộc để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo./.

V. Đ. Diện

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH