Bình Thuận tổ chức Hội nghị hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập
Chiều ngày 09/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và, công chức, viên chức được phân công tham mưu công tác kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập.

Ông Võ Duy Quý, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phổ biến, hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập (Ảnh: D.Huyền)

Tại Hội nghị, ông Võ Duy Quý, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phổ biến một số văn bản về hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về việc kiểm soát tài sản thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập ban hành kèm theo Quyết định số 56-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII).

Theo đó, những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập gồm: Cán bộ, công chức; sĩ quan công an nhân dân, sĩ quan quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp; người giữ chức vụ từ phó trưởng phòng và tương đương trở lên công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước, người được cử làm đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.

Thông qua Hội nghị, giúp các đại biểu nắm bắt những kiến thức cơ bản trong việc kê khai tài sản thu nhập theo quy định Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ./.

D. Huyền