Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác dân tộc năm 2022
Ngày 14/12/2022, tại thành phố Phan Thiết, Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác dân tộc, chính sách dân tộc; kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số. Tham dự Hội nghị có trên 130 đại biểu là đại biểu hưởng lương, đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; già làng, trưởng thôn; các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Bố Thanh Tuyền - Phòng Dân tộc Bắc Bình)

Trong thời gian 01 ngày, Hội nghị đã nghe quán triệt 02 chuyên đề về tình hình kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2021-2030, những vấn đề mới vế công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong giai đoạn hiện nay và chuyên đề về các triển khai chính sách dân tộc tại địa phương nhất là các chính sách đặc thù  như chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách hỗ trợ cho học sinh sinh viên là người đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND; chính sách đầu tư kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị quyết 36/NQ-HĐND; phát huy vi trò của người uy tín trong vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương.

Cũng tại Hội nghị, nhiều thắc mắc, kinh nghiệm của các đại biểu, địa phương về công tác vận động, tuyên truyền đã được trao đổi, giải đáp.

Đây là Hội nghị có nội dung hết sức thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động cho đội ngũ công chức làm công tác dân tộc và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; già làng, trưởng thôn; các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh./.

Đăng Diện