Huyện Bắc Bình quan tâm chỉ đạo tổ chức Tết Đầu lúa năm 2022
Năm 2022, Tết Đầu lúa (tết Nhôvrê H’rê) của đồng bào các dân tộc K’ho. Rắclây, Gia Rai tại 04 xã vùng cao Phan Điền, Phan Tiến, Phan Sơn, Phan Lâm sẽ diễn ra trong 02 ngày 05 và 06/01/2023 (nhằm ngày 14,15 tháng chạp Âm lịch năm Nhâm Dần). Để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc vùng cao tổ chức Tết Đầu lúa an lành, vui vẻ và tiết kiệm, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình yêu cầu các phòng chuyên môn, UBND các xã Phan Điền, Phan Tiến, Phan Sơn, Phan Lâm tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với UBND các xã kiểm tra tình hình thiếu đói giáp hạt để kịp thời tham mưu tổ chức cứu trợ (nếu có); không để xảy ra bất kỳ hộ đồng bào bị thiếu đói trước và sau tết. Phối hợp đề xuất thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Phòng Dân tộc phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc kế hoạch thăm chúc tết gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo.

Công an, Quân sự huyện chỉ đạo lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trong thời gian tổ chức tết, tập trung giữ gìn an ninh trật tự các ngày tổ chức thi văn nghệ thể thao tại xã Phan Điền.

Ủy ban nhân dân các xã Phan Điền, Phan Tiến, Phan Sơn, Phan Lâm phối hợp với các phòng,ban ngành liên quan (nhất là các ngành, đoàn thể kết nghĩa) và chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương hướng dẫn đồng bào đón Tết Đầu lúa vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức thăm hỏi đối tượng chính sách, gia đình liệt sĩ, già làng. Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đăng Diện

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH