Làm việc với Đoàn người có uy tín huyện Krông Bông tỉnh Đắc Lắk
Chiều ngày 06/4/2023, đồng chí Nguyễn Minh Tân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn người có uy tín huyện Krông Bông, tỉnh Đắc lắc đến thăm quan, học tập kinh nghiệm phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân tộc trao đổi với Đoàn

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tân- Trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo tổng quát tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh và vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các chính sách dân tộc đang thực hiện tại địa bàn, nhất là các chính sách đặc thù của tỉnh đang triển khai tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND ngày 17/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng  bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết 18/2022/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Chương trình Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết 36/NQ-HĐND ngày 28/9/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Tiến- Trưởng phòng Dân tộc huyện Krông Bông báo cáo tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Tiến- Trưởng phòng Dân tộc huyện Krông Bông cho biết là huyện Krông Bông nằm ở phía Nam của tỉnh, trên địa bàn huyện có 14 dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là người Ê đê, M’ nông, H’ mông;  người dân tộc thiểu số chiếm 41% dân số toàn huyện.Đồng bào dân tộc chủ yếu sản xuất lúa nước, bắp lai có nhiều nét tương đồng với đồng bào dân tộc Bình Thuận.

Qua chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm này nhất là mô hình đầu tư ứng trước của tỉnh sẽ giúp cho người uy tín nắm thêm được các chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước, tiếp tục tuyên truyền đồng bào thực hiện tốt trong thời gian tới.

Trong thời gian thăm quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bình Thuận, Đoàn người có uy huyện Krông Bông đã thăm quan Khu di tích Dục Thanh, Tháp Pôsanư và Trung tâm trưng bày Văn hóa Chăm (huyện Bắc Bình).

Đăng Diện

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH