Huyện Tuy Phong tiếp tục triển khai các hoạt động kết nghĩa với các thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kết nghĩa với thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu theo chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy. Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong đã ban hành văn bản và đề nghị các cơ quan kết nghĩa của Huyện, cấp xã tiếp tục quan tâm và phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa thiết thực, phù hợp, cụ thể:

Tổ chức các hoạt động kết nghĩa, giao lưu có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; theo điều kiện, khả năng, các cơ quan kết nghĩa của huyện phối hợp xã có thôn kết nghĩa tổ chức các hoạt động nghĩa tình, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; qua đó, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, công chức, viên chức với đồng bào, góp phần củng cố, giữ vững khối đại đoàn kết giữa các dân tộc tại địa phương.

Thực hiện tốt việc nắm tình hình đời sống, sản xuất, tín ngưỡng, tôn giáo, an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 gắn với giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện các công trình, phần việc thiết thực; quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật canh tác, chăn nuôi hoặc tư vấn, trợ giúp pháp lý, đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đồng bào; phối hợp giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên, khó khăn, vướng mắc của đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Thường xuyên tổ chức họp cụm, sơ kết công tác kết nghĩa; phân công đơn vị làm cụm trưởng năm 2023, ban hành kế hoạch và triển khai công tác kết nghĩa năm 2023./.

Đăng Diện