153 cán bộ xã, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở năm 2019

Với mục tiêu nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở về kiến thức quản lý đầu tư xây dựng công trình; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và điều hành để tham gia có hiệu quả vào quá trình tổ chức thực hiện và giám sát đánh giá các hoạt đồng của Chương trình trên địa bàn thôn, xã; tăng cường kỹ năng về phát triển cộng đồng, sự tham gia vào các khâu lập kế hoạch; tiếp cận thị trường , liên kết sản xuất; quy trình, kỹ năng tổ chức thực hiện Chương trình. Góp phần nâng cao chức năng làm chủ đầu tư các dự án hợp phần thuộc Chương trình 135; phát triển kinh tế -xã hội phù hợp với tình hình địa phương; Ban Dân tộc đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Pro Phương Nam tổ chức triển khai hoàn thành kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt năm 2019; Tham gia các lớp tập huấn có 153 cán bộ xã, thôn đặc biệt khó khăn thụ hưởng Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn rất thiết thực và quan trọng đối với cán bộ xã, thôn trong việc quản lý, điều hành và giám sát quá trình thực hiện Chương trình; trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tăng cường công tác quản lý nhà nước; Trong quá trình tập huấn các học viên đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bấc cập trong hoạt động thực tiễn; chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình tại địa phương.

Kết thúc khóa học có 20 học viên có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng./.

HỒ THỊ KIM LỆ