• Du lịch Bình Thuận
Hội nghị chuyên đề “Những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông tư, quy định của ngân hàng Nhà nước về QTDND”.
Lượt xem: 732
Ngày 12/4/2021, tại Tp Hồ Chí Minh, Liên minh HTX TPHCM tổ chức Hội nghị chuyên đề: “Những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông tư 21/2019/TT-NHNN ngày 14/11/2019” về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về ngân hàng hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân và quỹ bảo đảm an toàn hệ thống quỹ  tín dụng nhân dân.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Huỳnh Lam Phương - Trưởng cơ quan thường trực Liên minh HTX Việt Nam phía nam; cùng hơn 70 đại biểu đại diện cho ngân hàng Nhà nước và Hợp tác xã Việt Nam phía nam; Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận có đồng chí Phan Đình Khiêm - Phó chủ tịch, làm trưởng đoàn.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh thực trạng của các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên cả nước nói chung và Tp HCM nói riêng, phương hướng giải pháp sắp tới. Tại Hội nghị, đại diện các QTDND đã trao đổi  xoay quanh Thông tư 04 và 21 về khó khăn và vướng mắc của các QTDND, kiến nghị một số điều tại Thông tư 21 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho QTDND hoạt động.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã giải đáp một số nội dung các đại biểu nêu ra,  hầu hết các đại biều tham gia Hội nghị đều thống nhất với nội dung giải đáp ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Kỳ