• Du lịch Bình Thuận
Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức cho cán bộ Công chức, Viên chức hiến máu nhân đạo mùa dịch bệnh Covid – 19
Lượt xem: 784
Hưởng ứng tinh thần kêu gọi tham gia hiến máu cứu người của Công đoàn viên chức tỉnh. Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo tại Khoa Huyết học – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận,.

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã - Chủ tịch Công đoàn cơ sở (Trần Thị Kim Thoa) tham gia hiến máu nhân đạo

Đồng thời, việc thực hiện hiến máu nhân đạo đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5 K của Bộ Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phân thành 3 đợt; Đợt 1 ngày 21/5/2021, đợt 2 ngày 29/5/2021, đợt 3 ngày 04/6/2021, đồng thời vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu đi theo giờ để tránh tập trung đông người. Tại nơi hiến máu cũng phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách nhau. Kết quả Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tham gia đạt và vượt chỉ tiêu 150%, do Công đoàn Viên chức tỉnh giao. Theo Chủ tịch Công đoàn Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận, việc tham gia hiến máu cứu người thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là nhân đạo đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó, nâng cao tinh thần tự giác tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan Liên minh Hợp tác xã nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng trong xã hội. Đặc biệt, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nguồn máu máu dự trữ cứu người tại bệnh viện tỉnh đang cạn dần.

Đoàn viên Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh (Võ Thái Sơn)  tham gia hiến máu nhân đạo

Đoàn viên Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh ( Nguyễn Thị Diễm Trang)  tham gia hiến máu nhân đạo

(Ghi chú: Hình đại diện số 1 được sử dụng của năm 2020)

Tác giả bài viết: Phạm Công Luân