• Du lịch Bình Thuận
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận
Lượt xem: 926

Ngày 19/05/2022  Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên minh tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Công Dương – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận cho biết tình hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã của tỉnh đã có nhiều bước phát triển về cả số lượng và chất lượng. Ngày càng nhiều Hợp tác xã với nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau được thành lập trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của kinh tế tập thể, đặc biệt là Hợp tác xã vẫn còn nhiều hạn chế, hầu hết các Hợp tác xã đều ở quy mô nhỏ, năng lực cạnh tranh kém. Khả năng tiếp cận nguồn vốn của các tổ chức tín dụng đối với các Hợp tác xã rất khó khăn….

Đồng chí Hồ Công Dương - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá kinh tế tập thể của tỉnh đang tiếp tục phát triển nhất là thanh long là sản phẩm chủ lực của tỉnh, mang lại lợi ích khá lớn cho Hợp tác xã. Do đó để các Hợp tác xã trên đia bàn tỉnh phát triển hơn thì cần phát triển theo hướng chất lượng, quy mô, không nên chạy theo số lượng. Thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, kết nối cung cầu, đưa hàng hóa của Hợp tác xã đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Hồ Công Dương – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận sẽ cố gắng nỗ lực cùng tập thể cơ quan đoàn kết phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng như UBND tỉnh giao.