• Du lịch Bình Thuận
TỌA ĐÀM GÓP Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO LUẬT HỢP TÁC XÃ SỬA ĐỔI
Lượt xem: 678

Ngày 29/06/2022, tại thành phố Phan Thiết, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức “Tọa đàm góp ý kiến về Dự thảo Luật Hợp tác xã sửa đổi và báo cáo đề xuất sửa đổi Luật Hợp tác xã năm 2012”. Ông  Nguyễn Mạnh Cường -Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và bà Chu Thị Vinh -Phó Cục trưởng Cục phát triển Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì tọa đàm. Tham dự tọa đàm có các ông: Nguyễn Văn Phong -Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thông -Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và gần 60 đại biểu là đại diện Liên minh Hợp tác xã, Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã và Quỹ tín dụng nhân dân của 12 tỉnh, thành khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trình bày đề dẫn

Đồng chí Chu Thị Vinh - Phó Cục trưởng Cục Phát triển HTX, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu ý kiến

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã thông tin một số tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như sự vào cuộc và quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt mức khá. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: kể từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực, làm thay đổi căn bản nhận thức về hợp tác xã, hoạt động của hợp tác xã kiểu mới đã mang lại nhiều lợi ích cho thành viên thông qua việc cam kết cung ứng, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, việc làm theo nhu cầu của thành viên. Toàn tỉnh hiện có 203 hợp tác xã với hơn 48.500 thành viên và trên 3 ngàn tổ hợp tác với gần 126 ngàn thành viên; xuất hiện một số mô hình hợp tác xã có cách làm mới, sáng tạo, sản xuất gắn với chuỗi giá trị hiệu quả. UBND tỉnh giao cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu để có những ý kiến chất lượng tham gia vào dự thảo luật Hợp tác xã sửa đổi. Theo báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, bước đầu tác động tích cực đến tổ chức và hoạt động của hợp tác xã. Tuy nhiên, Luật Hợp tác xã năm 2012 còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần nghiên cứu sửa đổi, hoàn thiện để phù hợp với thực tiễn hơn trong thời gian đến./.

Tin: Nguyễn Thông