BẢO HIỂM XÃ HỘI HÀM THUẬN NAM Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong nhóm khách hàng là người làm công, hưởng lương theo sản phẩm trong các vựa thanh long

Chiều ngày 12/10/2022, BHXH huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT (Bưu điện huyện) và UBND xã Tân Thuận tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp chính sách pháp luật về BHXH, BHYT nhóm khách hàng là người làm công, hưởng lương theo sản phẩm trong các vựa thanh long. Tham dự hội nghị tuyên truyền, có 170 khách hàng là người người làm công hưởng lương theo sản phẩm trong các vựa thanh long trên địa bàn xã Tân Thuận. Tại hội nghị, các khách hàng được nghe tuyên truyền những nội dung cơ bản của chính sách pháp luật về BHYT đối với người tham gia BHYT theo hộ gia đình như: Người tham gia bảo hiểm y tế được lựa chọn một trong 3 phương thức đóng sau: Phương thức đóng 03 tháng, tương ứng với số tiền là 201.150đ/người; phương thức đóng 06 tháng, tương ứng với số tiền là 402.300đ/người; phương thức đóng 12 tháng, tương ứng với số tiền là 804.600đ/người. Tất cả thành viên hộ gia đình tham gia BHYT sẽ được giảm dần mức đóng từ thành viên thứ hai trở đi. Người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất. Từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. Việc giảm trừ mức đóng BHYT được thực hiện khi các thành viên tham gia BHYT theo hộ gia đình cùng tham gia trong năm tài chính. Quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh… Đồng thời, các khách hàng cũng được nghe những nội dung cơ bản của chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện như: Tính nhân đạo, nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ, không vì mục đích lợi nhuận; sự khác biệt với các loại hình bảo hiểm thương mại khác; đối tượng tham gia; thủ tục đăng ký tham gia; mức đóng, phương thức đóng; quyền lợi của người tham gia khi hết tuổi lao động….

Kết thúc hội nghị, có 84 khách hàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, các khách hàng còn băn khoăn, chưa đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tại hội nghị, BHXH huyện bàn giao danh sách cho Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT (Bưu điện huyện) tiếp tục tuyên truyền, vận động đăng ký tham gia theo quy định.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trong nhóm khách hàng là người làm công, hưởng lương theo sản phẩm trong các vựa thanh long trên địa bàn toàn huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT được UBND huyện và  BHXH Bình Thuận giao năm 2022.

Huỳnh Thanh Mộng

  • Vui mùa lúa mới
  • Nhớ Hàm Thuận Nam
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 403
  • Trong tuần: 20 301
  • Tháng hiện tại: 62 024
  • Tổng lượt truy cập: 1179866
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang