Khai mạc Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh (khóa XI)
Lượt xem: 1070

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 08/12, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh (khóa XI), nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Tiêu Hồng Phúc đồng chủ trì. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; cùng 47/52 đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh (khóa XI) sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 08-10/12/2022). Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh để tập trung thảo luận, đánh giá những mặt được, những mặt hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, trên cơ sở đó bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

HĐND tỉnh cũng dành thời gian để thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh đối với UBND tỉnh và thủ trưởng một số Sở, ngành liên quan về một số vấn đề nổi lên mà cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Ngoài ra, HĐND tỉnh thảo luận, xem xét và quyết nghị thông qua 17 nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Hoài Anh khẳng định: Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ, tin tưởng của Nhân dân, Bình Thuận đã quyết liệt triển khai, thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị. Mặc dù còn nhiều tồn tại, hạn chế nhưng kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 đạt kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; đây là cơ sở, tiền đề quan trọng để tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi, các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhấn mạnh Kỳ họp thứ 12 có khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu để có những ý kiến chất lượng tham gia vào các nội dung của Kỳ họp, nhất là tập trung thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đề xuất, kiến nghị những nhiệm vụ, giải pháp khả thi, hiệu quả để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023; đồng thời, tham gia chất vấn và trả lời chất vấn thực chất, hiệu quả, đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp