Tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023
Lượt xem: 1965

(binhthuan.gov.vn) Tối 23/3, tại NovaWorld Phan Thiết (xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết), Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc. Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Anh Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 gồm 3 chương, kéo dài 85 phút, được dẫn dắt qua câu chuyện kể từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

Tại buổi tổng duyệt, các diễn viên, nghệ sĩ và nghệ nhân quần chúng đã trình diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu được tạo hình độc đáo, kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo nên những cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật, khắc họa đặc trưng của Bình Thuận với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Đáng chú ý, tại buổi tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc còn có trình diễn bay treo khinh khí cầu, trình diễn dù lượn. Kết thúc Lễ khai mạc là màn trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay “drone light”...

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành Du lịch Việt Nam. Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận; với chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam nói chung sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; mà còn là cơ hội quý để Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp