Huyện Tuy Phong phối hợp quản lý tàu cá có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài
Lượt xem: 1329

(binhthuan.gov.vn) UBND huyện Tuy Phong cho biết, trong thời gian vừa qua UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU trên địa bàn huyện. Do đó, từ đầu năm 2023 đến nay huyện Tuy Phong không xảy ra trường hợp tàu cá của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài.

Để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 13/3/2023 về ban hành Kế hoạch hành động chống khai thác IUU, chuẩn bị đón Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu sang Việt Nam lần thứ 4, UBND huyện Tuy Phong đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát, thống kê cụ thể các tàu cá của địa phương có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện Tuy Phong có 06 tàu cá hoạt động ngoài huyện có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài, gồm tàu cá BTh-95666-TS, BTh-99091-TS, BTh-97198-TS, BTh-97051-TS, BTh-97694-TS, BTh -96570-TS; trong đó, có 03 tàu cá thường xuyên hoạt động ở các tỉnh khác không trở về địa phương là tàu cá BTh-97198-TS, BTh-97051-TS, BTh-97694-TS.

Nhằm quản lý chặt chẽ các tàu cá có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài nói trên, UBND huyện Tuy Phong đề nghị Chi cục thuỷ sản tỉnh có giải pháp phối hợp với các cơ quan chức năng của các tỉnh để quản lý chặt chẽ các tàu cá thường xuyên hoạt động ở các tỉnh khác không trở về địa phương. Đây là các phương tiện có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp