Kịp thời chi trả tiền hỗ trợ Tết của UBND tỉnh cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH
Lượt xem: 4472

(binhthuan.gov.vn) Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc chi tiền hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thực hiện chi trả kịp thời cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Thành phố Phan Thiết hiện đang có 7.562 người thuộc đối tượng hưởng hỗ trợ đợt này với tổng số tiền là 14,850 tỷ đồng. Trong đó, số người đăng ký hưởng qua dịch vụ ATM là 4.774 người, tương ứng với hơn 9,461 tỷ đồng, BHXH tỉnh đã chuyển tiền vào tài khoản của người hưởng. Số còn lại khoảng 2.788 người hưởng tiền mặt trực tiếp với số tiền 5,388 tỷ đồng.

Để đảm bảo công tác tổ chức, kịp thời chi trả hỗ trợ tiền Tết theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, BHXH tỉnh đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-BHXH, ngày 09/01/2023 thành lập 17 Tổ chi trả để thực hiện công tác chi trả cho các đối tượng chính sách trên 18 xã, phường của thành phố Phan Thiết.

Trong các ngày từ 13 đến 14/01/2023, các Tổ chi trả của BHXH tỉnh đã phối hợp cùng UBND các xã, phường thực hiện chi trả đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng đối tượng số tiền hưởng. Tính đến cuối ngày 14/01/2023, đã chi trả cho 2.394 người (tương ứng với số tiền 4,6 tỷ đồng), số người chưa hưởng sẽ được cơ quan BHXH tỉnh tiếp tục chi trả cho đến khi kết thúc.

BHXH tỉnh khuyến nghị, để được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH nhanh chóng và thuận tiện nhất, người hưởng các chế độ này nên đăng ký nhận qua tài khoản cá nhân tại hệ thống ATM của các ngân hàng. Hiện toàn tỉnh đã có khoảng 63,2% số người nhận các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, vượt 3,2% chỉ tiêu được giao tại Quyết định số 999/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam./.

Hữu Tri

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp