Lượt xem: 25293

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 12/11, UBND tỉnh  tổ chức Lễ tiếp nhận Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Marco Breu - Giám đốc Tập đoàn McKinsey & Company Việt Nam; bà Nguyễn Thanh Bích Thùy - thành viên độc lập Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Tập đoàn đoàn tư vấn McKinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập. Đây là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận trên cơ sở phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của du lịch Bình Thuận. Ngoài các đánh giá về tiềm năng, hiện trạng của du lịch Bình Thuận, Đề án đã đề xuất các giá trị cho du lịch Bình Thuận. Điểm nổi bật của Đề án là đưa ra 04 chủ đề tiềm năng nhằm giúp du lịch Bình Thuận tăng trưởng, đó là: du lịch biển, giải trí; du lịch thám hiểm và thể thao; du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng; du lịch công tác kết hợp giải trí. Ngoài 04 chủ đề nói trên, Đề án còn đưa ra 03 chủ đề thay thế khác là du lịch siêu sang, mua sắm và lịch sử văn hóa. Tuy nhiên, Đề án cũng khuyến cáo với du lịch Bình Thuận ở giai đoạn này cần ưu tiên phát triển 02 chủ đề chính là du lịch biển, giải trí và du lịch thám hiểm và thể thao.

Với mục tiêu, Bình Thuận sẽ đón 13 triệu lượt khách trong năm 2025 (trong đó khách quốc tế là 2,4 triệu) và đến năm 2030 là 22 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế là 5,5 triệu), Đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận cũng đề xuất 18 sáng kiến then chốt mà tỉnh cần triển khai thực hiện: hạ tầng và điều kiện hỗ trợ; bảo vệ môi trường; quảng bá hình ảnh du lịch và xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng như một cuộc thi lướt ván diều, các hoạt động thám hiểm đồi cát, một khu phức hợp thể thao đa năng…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là nguồn tư liệu quý cho tỉnh Bình Thuận trong quá trình xây dựng Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né và các Quy hoạch khác có liên quan đang thực hiện. Sau khi tiếp nhận Đề án, cùng với Quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né được Chính phủ phê duyệt trước đó, tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung đi vào triển khai thực hiện Đề án; theo đó, tỉnh sẽ tăng cường đầu tư hạ tầng và kêu gọi các nhà đầu tư tầm cỡ để đầu tư các dự án lớn, các khu du lịch 5 sao; đặc biệt, sẽ chú trọng vào phát triển du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp