KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND XÃ NGŨ PHỤNG NHIỆM KỲ 2021 – 2026

HĐND xã Ngũ Phụng vừa tổ chức kì họp lần thứ 6 nhiệm kì 2021-2026 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự có ông Đỗ Minh Viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Phú Qúy.

anh tin bai

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND và UBND xã Ngũ Phụng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả tốt. Sản lượng khai thác hải sản 5.296 tấn, đạt 75,65% kế hoạch năm, tổng thu ngân sách Nhà nước: 994.000.000 đồng, đạt 73,6% kế hoạch năm. Giải quyết việc làm cho 80 lao động, tổ chức gieo trồng được 22,9 ha (bắp, dưa, hoa và rau các loại), tổng đàn gia súc hiện có là 288 con. Công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm luôn được quan tâm thực hiện. Các hoạt động VH-XH, được quan tâm. Các chế độ chính sách được chi trả kịp thời đến các đối tượng. Cùng với phát triển kinh tế xã hội, công tác QPAN được đảm bảo ổn định. Hoạt động của chính quyền và các đoàn thể ngày càng có hiệu quả hơn.

Tại kì họp, cũng đã thông qua 06 dự thảo Nghị quyết, đó là: Nghị quyết về tổng quyết toán NSNN ngân sách năm 2022; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024; nghị quyết thành lập đoàn giám sát của HĐND xã về điều hành và sử dụng nguồn kinh phí vượt thu năm 2021 mua sắm trang thiết bị làm việc và kinh phí đại hội các ngành; Tờ trình số 39 của UBND xã về việc cho chủ trương bổ sung ngân sách từ nguồn vượt thu năm 2022 hỗ trợ kinh phí Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Tờ trình số 40 về việc cho chủ trương bổ sung kinh phí từ nguồn vượt thu năm 2022 đầu tư một số công trình trên địa bàn xã Ngũ Phụng.

Tại kì họp các đại biểu cơ bản thống nhất với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp, đồng thời tập trung thảo luận, xem xét về một số nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp. Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đổi mới, kỳ họp HĐND xã đã hoàn tất các nội dung theo chương trình và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bích Dung - Anh Tuấn