HUYỆN ỦY PHÚ QÚY SƠ KẾT 2,5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN PHÚ QUÝ

Huyện Uỷ Phú Qúy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; công tác kiểm tra, giám sát, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Các đồng chí Huyện ủy viên, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Bí thư và Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phú Qúy chủ trì Hội nghị.

anh tin bai

Qua 2,5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Qúy đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng nổi bật.

Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Năng lực tàu thuyền và sản lượng khai thác hải sản hàng năm đều tăng, giao thông vận tải tuyến biển về chất lượng được nâng lên rõ nét. Hoạt động thương mại - dịch vụ - du lịch phát triển sôi động, thu hút được 225.248 nghìn lượt du khách đến địa phương tham quan, du lịch. Tổng thu ngân sách qua 2,5 năm đạt 106,254 tỷ đồng. Công tác bảo vệ môi trường có chuyển biến tích cực, cải cách hành chính được đẩy mạnh, chất lượng công tác phục vụ nhân dân ngày càng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, tập trung xây dựng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng nâng lên, Phát triển đảng viên mới hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Tại hội nghị đại diện các đơn vị đã trình bày tham luận những nội dung liên quan đến công tác Đảng; công tác tổ chức, cán bộ; Công tác cải cách hành chính; Công tác phổ biến, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công tác lãnh đạo triển khai, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự xã hội…

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh Uỷ viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phú Qúy chỉ ra một số kết quả nổi bật mang tính đột phá trong 2,5 năm thực hiện Nghị quyết đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ đó là: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển; Tập trung xây dựng Khu du lịch huyện Phú Quý; Triển khai có hiệu quả tàu thuyền của địa phương khai thác hải sản không vi phạm vùng biển nước ngoài; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đi vào chiều sâu; tăng cường quản lý đảng viên; quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm việc nêu cao ý thức trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương và ý thức chấp hành Luật cán bộ, công chức, viên chức; Tập trung xây dựng huyện đạt chuẩn tiêu chí đô thị loại V vào năm 2025;  Đồng thời có giải pháp tăng cường nguồn nước ngầm, khai thác nguồn nước ngọt từ biển; Phát triển giao thông biển và kiến nghị cấp có thẩm quyền mở ra các tuyến mới, góp phần phát triển du lịch. Tập trung chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện đạt kết quả Chương trình chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn huyện.

Bích Dung- Anh Tuấn