(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
1.  Về việc danh sách cá nhân chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt IV - 2023
Theo văn bản số 805/TB-SXD của Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận Về việc danh sách cá nhân chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt IV - 2023. Danh sách sẽ được công bố trên web SXD, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa công bố danh sách trên web. Rất mong quý cơ quan quan tâm rà soát và sớm đăng tải danh sách để các cá nhân có tên trong danh sách kịp thời hoàn thiện hồ sơ của mình.
 • Ngày gửi: 22/04/2023
 • Người gửi: Trịnh Văn Dũng
 • Địa chỉ: Ban QLDA Cam Lâm - Vĩnh Hảo
 • Câu trả lời
2.  Cấp chứng chỉ hành nghề

KÍNH GỬI SƠ XÂY DỰNG TỈNH BÌNH THUẬN,

NHỜ SỞ TƯ VẤN GIÚP EM.
EM TỐT NGHIỆP BẰNG Kỹ THUẬT NHIỆT LẠNH VẬY CÓ XIN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ LĨNH VỰC THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ, ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ ĐƯỢC KHÔNG Ạ

 • Ngày gửi: 23/02/2023
 • Người gửi: Trương Quốc Bảo
 • Địa chỉ: Thôn 1 xã Hàm Liêm- Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận
 • Câu trả lời
3.  Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Tôi được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng lĩnh vực giám sát thi công và lắp đặt thiết bị đường dây trung thế và trạm biến áp <35kV, hạng III, ngày cấp chứng chỉ là ngày 27/02/2018 (đến nay vẫn còn hiệu lực) theo nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 06 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ (hiện nay được thay thế bằng nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2021 về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng)

Theo quy định tại điểm c khoản 3 điều 49 nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 06 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định " Hạng III: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình từ cấp III trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp II cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề" 

Theo quy định tại thông tư 06/2021 ngày 30/6/2021 của Bộ Xây dựng về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng thì "công trình đường dây và trạm biến áp <35kV là công trình cấp IV"

Theo khoản 11 Điều 110 nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2021 về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định "Tổ chức, cá nhân đã được cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục sử dụng chứng chỉ theo lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng được ghi trên chứng chỉ đến khi hết hạn. Kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, trường hợp tổ chức, cá nhân có đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề thì thực hiện theo quy định tại Nghị định này"

Như vậy, cho tôi hỏi

1. Việc xác định năng lực hoạt động xây dựng hoạt động xây dựng của tổ chức, các nhân thì căn cứ theo quy định của nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2021 về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng hay theo quy định về thông tư 06/2021 ngày 30/6/2021 của Bộ Xây dựng về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. 

2. Việc cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức, cá nhân hiện nay căn cứ theo quy định của nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2021 về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng hay theo quy định về thông tư 06/2021 ngày 30/6/2021 của Bộ Xây dựng về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

3. Nếu tổ chức có những cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như tôi đã nêu ở trên bố trí làm chỉ huy trưởng, kỹ thuật thi công và đáp đủ ứng các điều kiện về máy móc thiết bị thi công, công nhân xây dựng theo quy định, nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực "thi công công tác xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp; lắp đặt thiết bị vào công trình đường dây và trạm biến áp hạng III" có được cấp không ?

 

 • Ngày gửi: 18/12/2022
 • Người gửi: Đoàn Trọng Bình
 • Địa chỉ: Hàm Thuận Bắc - tỉnh Bình Thuận
 • Câu trả lời
4.  Xin hỏi về mã hiệu công tác đầm cóc

Kính chào Sở xây dựng.

Tôi có một thắc mắc rất mong được SXD giải đáp giúp.

Hiện tại tôi đang lập dự toán một số hạng mục xây lắp, trong đó có các công tác đất móng. Với công tác này tôi lập dự toán theo trình tự thi công như sau:

Đào móng bằng máy đào, mã AB.25.... tập kết đất quanh hố móng để tận dụng đắp trả; Ban, gạt đất để đắp trả hố móng bằng cơ giới, mã AB.21....; và công tác đầm đất hố móng bằng đầm cóc, mã AB.65....

Tuy nhiên khi đi thẩm tra thì TVTTra cắt bỏ công tác ban gạt đất đắp trả hố móng với lí do trong công tác đầm đất AB.65... đã bao gồm nhân công san, gạt đất. vậy tôi xin hỏi SXD như sau:

Nhân công 3.0/7 trong mã hiệu AB.65.... có bao gồm công việc ban gạt (để cung cấp đất) cho công tác đầm đất hay không hay chỉ là công tác ban gạt, chỉnh sửa đất (được cấp) ở dưới hố móng tạo mặt phẳng để đầm cóc thao tác?

Trong trường hợp tôi cho tập kết đất gần hố móng để tận dụng đắp lại thì việc tôi tính thêm công tác ban, gạt đất bằng cơ giới để cung cấp đất đắp cho hố móng như trình bày có phù hợp hay không?

 • Ngày gửi: 09/11/2022
 • Người gửi: Phí Quốc Quân ( Công ty CP Sonadezi Bình Thuận)
 • Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Sonadezi, số 1, đường 1, KCN Biên Hòa I, Đồng Nai
 • Câu trả lời
5.  Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng
Công ty tôi được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có nội dung: Thiết kế công trình Hạ tầng kỹ thuật (chiếu sáng công cộng), hạng 3. Vậy công ty tôi có thẩm tra thiết kế công trình Hạ tầng kỹ thuật (chiếu sáng công cộng), hạng 3 hay không ?. Trong nghị định 15 không ghi rõ vấn đề này, nên có ý kiến cho rằng chứng chỉ năng lực thiết kế thì chỉ được thiết kế, không được thẩm tra. Trân trọng.
 • Ngày gửi: 13/10/2022
 • Người gửi: Trần Lê Thi
 • Địa chỉ: Khu dân cư Bến Lội Lại An, thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Câu trả lời
6.  Hướng dẫn 3868/HD-SXD, ngày 19/11/2018 của Sở Xây dựng về việc Điều chỉnh chi phí nhân công
Căn cứ văn bản Hướng dẫn số 3868/HD-SXD, ngày 19/11/2018 của Sở Xây dựng về việc Điều chỉnh chi phí nhân công trong việc áp dụng bộ Đơn giá dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận công bố theo Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 05/01/2017 (do tăng mức lương cơ sở theo Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ) thì mức lương cơ sở theo Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 là 1.390.000đ, tuy nhiên Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 đã hết hiệu lực và thay thế bằng Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 9/5/2019 có mức lương cơ sở 1.490.000đ. Vậy cho hỏi hiện nay đã có Văn bản hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công trong việc áp dụng bộ Đơn giá dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mới hay chưa?
 • Ngày gửi: 06/09/2022
 • Người gửi: Huỳnh Văn Lai
 • Địa chỉ: phường Xuân An, TP phan thiết, tỉnh bình thuận
 • Câu trả lời
7.  Khiếu nại về thủ tục làm căn cước công dân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN KHIẾU NẠI

Kính gửi: sở xây dựng tỉnh Bình Thuận

Tôi tên                              : ĐỖ THỊ TRANG

Sinh năm                          : 1992

Số chứng minh nhân dân   : 174006579

Số điện thoại                     : 0901346559

Trường trú                        : số nhà 51, đường Phạm Hồng Thái, khu phố 10,

                                        thị trấn Đức Tài, tình Bình Thuận.

          Tôi xin trình bày nội dung khiếu nại như sau:

          Trước kia tôi trường trú tại xã Tutra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng  nhưng sau khi lấy chồng tôi chuyển hộ khẩu về tỉnh Bình Thuận cụ thể là địa chỉ số nhà 51, đường Phạm Hồng Thái, khu phố 10, thị trấn Đức Tài, tình Bình Thuận và đã có tên trong hộ khẩu nhà chồng.

          Vấn đề của tôi là khi tôi đi làm căn cước công dân tại Uỷ ban thị trấn Đức Tài thì được bộ phận có nhiệm vụ trả lời chưa thể làm căn cước cho tôi vì tại xã Tutra chưa gửi thông tin của tôi xuống Bình Thuận.

          Và yêu cầu tôi ra xã Tutra yêu cầu gửi thông tin của tôi xuống Bình Thuận. Khi tôi nhờ người thân ra xã Tutra làm việc thì xã Tutra trả lời là Bình Thuận chưa gửi thư điện tử lên cho xã Tutra.

          Vì bận rộn gia đình, công việc trên thành phố Hồ Chí Minh mà tôi không dễ dàng gì để về quê giải quyết công việc, tôi đã nhờ chị chồng tôi ở quê Bình Thuận lên nói với bộ phận có trách nhiệm ở xã về việc yêu cầu của xã Tutra.

          Khoảng hơn hai tháng sau tôi về Bình Thuận để làm căn cước công dân, thì nhận đươc câu trả lời là trên xã Tutra vẫn chưa chuyển dữ liệu thông tin của tôi xuống Bình Thuận, và cho biết họ đã gửi thư điện tử lên xã Tutra lâu rồi. Và yêu cầu tôi lên xã Tutra để yêu cầu xã gửi thông tin xuống cho Bình Thuận.

          Tôi đã nhờ chị dâu của tôi ở Lâm Đồng lên xã Tutra hỏi thì nhận được câu trả lời như cũ, đó là bên Bình Thuận chưa gửi công văn yêu cầu, và lại bảo tôi về Bình Thuận trình bày vấn đề như trên.

          Do bận công việc tôi lại phải quay lại thành phố Hồ Chí Minh làm việc, tôi cảm thấy rất buồn, cả tức giận.

          Tôi không biết bên Tutra hay Bình Thuận ai đúng ai sai, tuy nhiên việc yêu cầu tôi phải đi tới đi lui rất nhiều lần, đăc biệt là người không trực tiếp sống ở quê.

          Sự viêc trên đã làm tôi mất rất nhiều thời gian, nếu mọi việc suôn sẻ tôi có thể xin mã số định danh và nhờ người thân gửi vào thành phố để làm căn cước công dân mà không phải về quê.

          Nhưng khi tôi nghỉ việc để về Bình Thuận nơi hộ khẩu trường trú của mình đã được chuyển về đây gần 3 năm mà vẫn chưa làm được căn cước công dân. Tôi công dân Việt Nam, có chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, không tiền án, tiền sự mà làm căn cước công dân lại nhiều nhiêu khê như vậy?

          Cho tôi hỏi những người có thẩm quyền đã làm đúng hay chưa? Viêc quản lý hộ tịch, nhân khẩu là việc của ai? Tại sao lại bắt người dân đi nhắc nhở việc gửi thư điện tử thì mới gửi dữ liệu thông tin của người đó. Tôi thật sự rất bức xúc, kính mong cơ quan chức năng giúp tôi để tôi có thể thực hiện được quyền tối thiểu của một  công dân đó là được làm căn cước công dân như bao nhiêu người. Tôi xin chân thành cảm ơn! Rất mong cơ quan chức năng trả lời sớm!

 

Ngày 31 tháng 7 năm 2022

 • Ngày gửi: 31/07/2022
 • Người gửi: Đỗ Thị Trang
 • Địa chỉ: 54 đường 494, phường Tăng Nhơn Phú A, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Câu trả lời
8.  CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

KÍNH GỬI SƠ XÂY DỰNG TỈNH BÌNH THUẬN,

NHỜ SỞ TƯ VẤN GIÚP EM.
EM TỐT NGHIỆP BẰNG KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ THÌ CÓ XIN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ LĨNH VỰC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH KHÔNG?

TRÂN TRỌNG!

 
 • Ngày gửi: 27/06/2022
 • Người gửi: NGUYỄN THỊ THANH ĐIỆP
 • Địa chỉ: QUẬN 1, TP HCM
 • Câu trả lời
9.  Thi sát hạch
 • Ngày gửi: 19/05/2022
 • Người gửi: NGUYEN HOAI LINH
 • Địa chỉ: Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
 • Câu trả lời
10.  Công bố hợp quy thanh nhôm định hình của cơ sở sản xuất trong nước

Kính gửi Sở xây dựng Tỉnh Bình Thuận,

Tôi muốn hỏi về việc có bắt buộc phải công bố hợp quy cho thanh nhôm định hình sản xuất trong nước hay không?

Mong nhận được phản hồi của quý cơ quan.

Trân trọng cảm ơn!

 • Ngày gửi: 07/05/2022
 • Người gửi: Tống Thị Thùy Dương
 • Địa chỉ: 340 Đường Láng
 • Câu trả lời
1234
  
Thông báo
Chuyên mục
Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 655
 • Trong tuần: 13 124
 • Trong tháng: 51 700
 • Tất cả: 1236557
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang