Ban thường vụ Huyện ủy sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã huy động tiền gửi 20 tỉ 683 triệu đồng đạt 93% KH năm; doanh số cho vay được 42 tỉ 292 triệu đồng, với 1.674 hộ vay, nâng tổng dư nợ của 14 chương trình tín dụng đến nay trên 318 tỷ 108 triệu đồng, với 12.523 hộ vay, đạt 97% kế hoạch, tăng 12 tỷ 674 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra ngân sách huyện chuyển 800 triệu đồng bổ sung nguồn vốn ủy thác cho hộ nghèo và các đối tượng khác vay đạt 100% kế hoạch tỉnh giao. Toàn huyện có 318 tổ tiết kiệm vay vốn, trong đó có 232 tổ hoạt động tốt. Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện các hộ được vay vốn đã đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, cuộc sống được cải thiện và thoát nghèo bền vững. Những tháng cuối năm 2020, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tập trung giải ngân nguồn vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân; kiện toàn lại các tổ vay vốn tiết kiệm; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Văn Thanh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo: Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của mình trong hoạt động tín dụng chính sách; Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, triển khai Chỉ thị 40 của Ban Bí thư trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Triển khai tốt chủ trương, chính sách tín dụng mới trên địa bàn, nâng cao hiệu quả cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020. Các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội của huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nội dung ủy thác, thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn./.

TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Diện mạo huyện Hàm Thuận Bắc sau 40 năm thành lập