Huyện Hàm Thuận Bắc tổng kết công tác tuyển chọn ​và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Chiều ngày 17/3/2022, huyện Hàm Thuận Bắc hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, huyện đã tổ chức giao 193 thanh niên cho các đơn vị nhận quân đảm bảo số lượng và chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu Tỉnh giao (nghĩa vụ quân sự 155, nghĩa vụ Công an 38). Trong đó có 3 đảng viên chính thức, 29% có trình độ Trung học phổ thông; 11,6% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn tổ chức thực hiện chu đáo, đầy đủ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi nhập ngũ. Từng thành viên tích cực bám địa bàn, nắm bắt tư tưởng, kịp thời chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc, động viên gia đình có thanh niên trúng tuyển an tâm, để thanh niên hắng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trước giao quân 8 ngày, thanh niên trúng tuyển được quản lý tập trung tại UBND xã, thị trấn để các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, sinh hoạt, giao lưu; giúp thanh niên an tâm, vững tin thực hiện tốt nhiệm vụ nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Tại hội nghị, có 5 tập thể, 5 cá nhân thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 được UBND huyện tặng giấy khen./.

Thành Khoa

TRANG TRUYỀN HÌNH