Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên địa bàn huyện

Ngày 22/3/2022, UBND huyện triển khai kế hoạch Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên địa bàn huyện. Theo đó, việc tiêu độc, khử trùng sẽ triển khai đến các cơ sở chăn nuôi tập trung, hộ chăn nuôi gia đình; cơ sở ấp nở gia cầm, thủy cầm; Cơ sở, giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; Chợ buôn bán gia súc, gia cầm sống và sản phẩm động vật và Nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm.

Về cách thức tiến hành tiêu độc, khử trùng. Những trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm, cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện theo sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thú y.

Các xã, thị trấn tự bố trí kinh phí để tổ chức các đội vệ sinh và phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình, chợ buôn bán gia súc, gia cầm, ở nông thôn, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu. Việc phun khử trùng chỉ được thực hiện sau khi đã được vệ sinh cơ giới như quét dọn, cọ rửa.

Các hóa chất sử dụng cho việc tiêu độc, khử trùng phải ít độc hại đối với người và vật nuôi, phù hợp với đối tượng sử dụng và nằm trong Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam, đồng thời sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và cơ quan chuyên môn thú y.

Thời gian thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên địa bàn huyện từ ngày 15/3/2022 đến 15/4/2022.

Thành Khoa

TRANG TRUYỀN HÌNH