Toàn dân hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019
           Nhằm thực hiện tốt ngày toàn dân hưởng ứng chiến dịch uống Vitamin A đợt II năm 2019. Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý, vừa tổ chức cho trẻ từ 06 đến 60 tháng tuổi và các bà mẹ sau sinh trong 1 tháng uống Vitamin A, tại các trạm y tế trên địa bàn huyện.
       
      Để ngày vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2019 đạt kết quả cao, Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là uống vitamin A trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi, bổ sung vitamin A phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và thực hiện tốt việc tẩy giun cho trẻ em từ 24 – 60 tháng tuổi, bảo đảm không thiếu vitamin A, thuốc tẩy giun trên địa bàn 3 xã. 
         Đối với trẻ nhỏ, Vitamin A đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện. Đây là Vitamin tham gia vào việc tạo ra các mô, da, võng mạc ở mắt, giúp bảo vệ thị giác, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ giảm thể lực, gây khô da ở màng tiếp hợp, giác mạc, nặng hơn sẽ làm thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa. Ngoài ra thiếu vitamin A còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.
         Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ 3 trạm y tế còn tuyên truyền, tư vấn cho các bà mẹ kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hằng ngày của gia đình, cách chăm sóc dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 6 tuổi. 

Trúc Sinh – Anh Tuấn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 2703
  • Trong tuần: 38 383
  • Tháng hiện tại: 122 455
  • Tổng lượt truy cập: 1620094
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang