Phú Qúy tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại cộng đồng

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch covid-19. Nhằm rà soát, phát hiện vi rút SARS-CoV-2 nhanh chóng, kịp thời để đánh giá đúng diễn biến tình hình thực tế. Thời gian tới huyện Phú Quý sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 tại cộng đồng dân cư.

Nhằm đánh giá nguy cơ và kiểm soát dịch covid-19 tại địa phương. Dự kiến từ đây đến ngày 31/8/2021 huyện Phú Quý sẽ huy động nhân lực triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đầy đủ cho đại diện hộ gia đình.

Đợt 1 sẽ tổ chức lấy mẫu các đối tượng có nguy cơ với khoảng 1.400 hộ gồm đại diện hộ gia đình thuyền viên các tàu hàng, tàu thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá; Đại diện hộ gia đình là ngư dân khai thác hải sản; Đại diện hộ gia đình là cán bộ, người làm nhiệm vụ ở các cửa khẩu cảng thường tiếp xúc với các đối tượng; Đại diện hộ gia đình là những người có giao dịch mua bán hải sản, cung cấp dịch vụ cho các tàu ghe của địa phương khác đến vùng biển Phú Quý; Đại diện hộ gia đình là người làm nhiệm vụ bốc xếp và vận chuyển hàng hóa ra vào cảng Phú Quý và các lạch, bãi biển, giao nhận hàng trên địa bàn huyện ngoài ra còn lấy mẫu đại diện hộ gia đình là nhân viên y tế, người chăm sóc, nhân viên phục vụ tại cơ sở cách ly.

Tiếp theo đợt 2 sẽ lấy mẫu đại diện các hộ gia đình còn lại trên toàn huyện với khoảng 5.135 hộ gia đình. Địa điểm lấy mẫu tại các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, hộ gia đình. Sau khi lấy mẫu sẽ được gửi vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật xét nghiệm RT- PCR (mẫu gợp 10).

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng để kịp thời ngăn chặn, khống chế, với quyết tâm cao đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Bích Dung-Văn Lộc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 2184
  • Trong tuần: 41 460
  • Tháng hiện tại: 144 198
  • Tổng lượt truy cập: 1665109
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang