Huyện Phú Quý tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

         Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Vừa qua, UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

          Theo đó, các nội dung trọng tâm được tổ chức triển khai bao gồm: Tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) và các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng đến tất cả các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện. Xây dựng các phóng sự, đưa tin, bài về những tấm gương điển hình thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu vượt khó làm giàu chính đáng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội…. Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và tổ chức chi kinh phí hỗ trợ đảm bảo quy định cho một số đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị Quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

          Ngoài ra, thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp xã, huyện. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu đang gặp khó khăn nhân ngày 27/7. Tiếp tục tuyên truyền đến các địa phương cam kết không để tái nghèo và phát sinh hộ nghèo đối với họ là người có công với cách mạng. Tiếp tục tìm kiếm và vận động nhân dân phát hiện mộ liệt sĩ để quy tập hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ và tổ chức an táng hài cốt liệt sỹ chu đáo; thực hiện tốt việc xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

                                                                                                                      Ngọc Phú

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 2201
  • Trong tuần: 41 477
  • Tháng hiện tại: 144 215
  • Tổng lượt truy cập: 1665126
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang