Phú Quý họp triển khai các hoạt động xuân 2022

Ngày 28/12, UBND Huyện Phú Qúy tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), và mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Ông Ngô Tấn Lực, Phó CT UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân” thật sự là ngày hội của toàn dân trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; khơi dậy tiềm năng của các tổ chức, cá nhân, các thành phần kinh tế tham gia đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân tại địa phương. Tuy nhiên do dịch bệnh covid 19 nên  các hoạt động tập trung đông người như chào xuân mới, giải leo núi cấm , đua thuyền truyền thống, gặp mặt đầu xuân sẽ không tổ chức mà khuyến khích tổ chức các hoạt động trực tuyến hoặc theo từng nhóm nhỏ, đơn vị để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Địa phương các xã cùng đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề tổ chức chương trình xuân. Đa số các đại biểu đều thống nhất với việc dừng các hoạt động chào xuân Nhâm Dần 2022.

Kết luận tại cuộc họp ông Ngô Tấn Lực đề nghị trên tinh thần không tổ chức các hoạt động xuân tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động ở các nhóm nhỏ tại địa bàn dân cư nhưng phải luôn đảm bảo biện pháp 5k và công tác phòng chống dịch. Duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường; Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo hoạt động vận tải tuyến Phú Quý - Phan Thiết; Công tác bảo đảm lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu; Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; Công tác phòng chống cháy rừng.

Riêng đối với chương trình chào xuân yêu thương đêm 30 tết dư kiến sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến để giúp bà con nhân dân đón một cái tết vui tươi và ấm áp hơn.

Bích Dung