Tổng kết tình hình hoạt động của Đảng bộ năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Đảng ủy xã Long Hải vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình hoạt động của Đảng bộ năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Về dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UVTV Huyện ủy, Trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra Huyện ủy.

Trong năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã Long Hải đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định, công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt; thực hiện nghiêm việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vai trò nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên ngày càng nâng lên. phát huy đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và toàn xã hội ngày càng được phát huy.

Tuy nhiên, so với yêu cầu vẫn còn những hạn chế nhất định như: Tình hình an ninh trật tự tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là ma túy, số đề, đánh bài; tình trạng học sinh bỏ học vẫn còn cao. Phát triển đảng viên trong lực lượng sĩ quan dự bị chưa đảm bảo; vệ sinh môi trường có nơi, có lúc chưa đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UVTV Huyện ủy, Trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra Huyện ủy, yêu cầu Cấp ủy các chi bộ trực thuộc tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là chuyên đề toàn khóa năm 2021 vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng; Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cam kết thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước; lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, đạo đức công vụ.

Hội nghị tiến hành cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã ký giao ước thi đua năm 2022; đồng thời khen thưởng các tổ chức Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Trúc Sinh – Anh Tuấn