Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán 2021

Thời gian Tết Nguyên Tân Sửu 2021 đến cận kề, cũng là lúc người dân Phú Quý tập trung mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình mình. Đến thời điểm này, các hộ kinh doanh mặt hàng tạp hóa trên đảo Phú Quý đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cần thiết, phục vụ cho nhu cầu mua sắm của bà con nhân dân.

Phú Quý có vị trí địa lý nằm cách xa đất liền, thời tiết vào những ngày cuối năm thường rất khắc nghiệt, tuyến giao thông đường thủy giữa đảo với đất liền thường bị gián đoạn. Chính vì vậy, các hộ kinh doanh tạp hóa trên đảo thường phải chuẩn bị trước để đảm bảo lượng hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng. Ngay từ đầu tháng 11 AL, các hộ kinh doanh đã chủ động vận chuyển hàng hóa từ đất liền về; trong đó tập trung vào các mặt hàng chính như: lương thực thực phẩm, bánh kẹo, mứt, rượu bia và các loại nước giải khát.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi và thêm ảnh hưởng dịch Covid – 19 nhưng tính đến thời điểm hiện nay, tại cửa hàng tạp hóa Phát Lộc tại xã Ngũ Phụng đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như: bia, nước ngọt, bánh, kẹo và các mặt hàng gia dụng khác. Theo kinh nghiệm bán hàng nhiều năm, ngày Tết Nguyên đán mức tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao so với ngày thường. Do đó, cửa hàng Phát Lộc chuẩn bị rất nhiều mặt hàng với nhiều mẫu mã đẹp mắt, sắp xếp ngăn nắp, theo thứ tự từng loại để khách hàng đến mua dễ dàng lựa chọn.

Tại cửa hàng tạp hóa Diễm Trọng cũng chuẩn bị hàng hóa đầy đủ với nhiều loại sản phẩm ngon đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu mua sắm cho người dân. Theo chị cho biết, mặc dù hàng hóa nhiều mẫu mã nhưng lượng khách hàng đến tạp hóa chị mua bánh kẹo giảm hơn so với những năm trước.

Ngoài ra, trong dịp Tết nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm tươi sống như: thịt gia súc, gia cầm, rau, củ quả tăng cao. Chính vì vậy, các hộ gia đình chuyên chăn nuôi, trồng rau trên đảo thường có kế hoạch từ nhiều tháng trước, ngoài các mặt hàng cố định được các hộ kinh doanh đưa từ đất liền ra; người làm nông địa phương thường tăng thêm số lượng chăn nuôi gia súc, gia cầm; mở rộng diện tích sản xuất các loại rau gia vị như: cà chua, rau húng, ngò, cải, xà lách mới đảm bảo nguồn thịt, rau xanh đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp tết.

Đến thời điểm này cho thấy, công tác chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân Phú Quý trong dịp tết Nguyên đán 2021 đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu  của người tiêu dùng trong dịp tết này.

                                                           Trúc Sinh – Anh Tuấn
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 4611
  • Trong tuần: 40 120
  • Trong tháng: 120 772
  • Tất cả: 1611546
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang