Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội phụ nữ xã Tam Thanh phát động và thực hiện, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong những gương điển hình đó là chị Nguyễn Thị Huế, thôn Hội An xã Tam Thanh, chị đã chăm chỉ, năng động, phát triển kinh tế gia đình, bằng hình thức kinh doanh hải sản.

Được sự giới thiệu của Hội phụ nữ xã Tam Thanh, chúng tôi đến thăm mô hình kinh doanh hải sản của gia đình chị Nguyễn Thị Huế, thôn Hội An xã Tam Thanh. Chị cho biết, năm 1998 chị xây dựng gia đình với anh Bùi Trọng Đông, những năm đầu mới lập gia đình cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, với nguồn kinh tế chính từ chồng bằng nghề biển, thu nhập thất thường không đủ chi tiêu trong gia đình, lúc này chị không có việc làm chỉ ở nhà nội trợ. Đứng trước sự khó khăn đó chị trăn trở rất nhiều, làm sao vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình. Để cải thiện cuộc sống gia đình, năm 2000 chị bắt đầu làm nghề buôn cá bán nhỏ lẻ tại chợ. Sau nhiều năm buôn bán chị đã tích lũy được một số vốn đến năm 2005 chị đầu tư và mở rộng kinh doanh buôn bán hải sản để phát triển kinh tế gia đình.

Pv: chị Nguyễn Thị Huế thôn Hội An xã Tam Thanh

Lúc đầu khởi nghiệp, với số vốn dành dụm ít ỏi chị lấy công làm lời mong muốn phát triển kinh tế gia đình bằng nghề kinh doanh hải sản. Sau một thời gian thử nghiệm, nghề kinh doanh hải sản đã giúp gia đình chị cải thiện được cuộc sống. Từ đó, chị mạnh dạn đầu tư thêm nhiều tủ đông để giữ trữ hàng với số lượng nhiều, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hiện nay, sản phẩm của chị không chỉ bán cho khách hàng tại địa phương mà còn cung cấp cho nhiều khách hàng tại đất liền. Sản phẩm gia đình chị làm chủ yếu là các mặt hàng hải sản tươi và đông lạnh như: cá hồng chuối, cá thu, cá bớp, các loại cá một nắng cá nhái, cá mó, cá mó phi lê, cá bò, cá chìa vôi và các loại mực nang, mực đất, mực lá. Tùy theo từng loại sản phẩm mà có giá bán khác nhau.

Với phương châm kinh doanh lấy uy tín lên hàng đầu, nên hải sản của gia đình chị luôn tươi, sạch. Hiện nay, hải sản gia đình chị được nhiều người biết đến, hằng năm, trừ chi phí gia đình chị mang về nguồn thu nhập khá ổn định từ nghề mua bán hải sản này. Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị đã giải quyết việc làm cho một số chị em phụ nữ trong thôn. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Pv: chị Đỗ Thị Bé Hạnh, xã Tam Thanh

  Không những làm kinh tế giỏi, chị còn có một gia đình hạnh phúc; các con của chị giờ đã trưởng thành. Vì vậy, nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản thân chị cũng được Hội phụ nữ các cấp biểu dương là điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Pv: chị Nguyễn Thị Ái Loan, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tam Thanh

Có thể nói, chị Huế là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                                                                         Trúc Sinh – Anh Tuấn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 4544
  • Trong tuần: 40 053
  • Trong tháng: 120 705
  • Tất cả: 1611479
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang