Phú Quý ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Sáng ngày 13/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Thông tin huyện, UBND huyện Phú Quý đã tổ chức Lễ Ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2020. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Tạ Minh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn; qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Tình hình tội phạm ma túy được kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để huyện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện nay tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, để Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 đạt hiệu quả cao, đồng chí Tạ Minh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các đơn vị chức năng, các ban, ngành, đoàn thể và địa phương tập trung thực hiện một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn về ma túy; Vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy, ngăn chặn tệ nạn xã hội, triển khai các giải pháp nhằm kiềm chế sự gia tăng của người nghiện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt đối với công tác phòng, chống ma túy; xây dựng, duy trì và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến và đặc biệt là làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, đấu tranh, trấn áp đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang huyện đã tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2020 trên các trục đường chính của huyện./.

Quang Thương