Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn

Thực hiện theo hướng dẫn số 02 của UBND huyện Phú Quý, thực hiện quy định về kết hôn và quy trình các bước xử lý ngăn chặn tình trạng tảo hôn. Chiều ngày 17/12 UBND xã Long Hải đã tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho 03 cặp vợ chồng trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Phú - Chủ tịch UBND xã Long Hải đã trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp vợ chồng, ông khẳng định đây là sự kiện thể hiện việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc, trách nhiệm, là sự kết hợp pháp lý để làm cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam; đồng thời ông chúc mừng các cặp đôi luôn yêu thương bên nhau, cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc và  mong rằng các cặp vợ chồng khi chung sống với nhau phải thực hiện nghiêm luật hôn nhân gia đình.

Thông qua buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, gần gũi với người dân không chỉ trong quá trình đăng ký hộ tịch. Đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về lề lối làm việc của cán bộ, công chức, tạo sự thay đổi tích cực về nhận thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 4308
  • Trong tuần: 39 817
  • Trong tháng: 120 469
  • Tất cả: 1611243
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang