Hội LHPN huyện Phú Quý tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Hội LHPN huyện Phú Quý, vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện và hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Năm 2020, Hội LHPN huyện đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Hội LHPN các cấp đã tổ chức tuyên truyền phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được thực hiện hiệu quả.

Trong năm hội đã phát triển 229 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 5.342 hội viên; thành lập được các tổ như: “Tổ phụ nữ nói không với túi nilon và vật dụng nhựa sử dụng một lần”; “Tổ phụ nữ văn hóa văn nghệ”, “Tổ phụ nữ tự nguyện tham gia bảo vệ môi trường”, “Tổ góp vốn xoay vòng”, “Tổ phụ nữ không sinh con thứ 3”, “Câu lạc bộ nữ vì cộng đồng”. phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân gần gần 5 tỷ đồng để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục phát động trong hội viên tham gia thực hiện có hiệu quả “Dự án kết nối nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương trên địa bàn huyện Phú Quý; phát động thi đua thực hiện công trình phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; vận động hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội nghị đã khen thưởng cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động của Hội trong năm 2020.

Trúc Sinh – Anh Tuấn