Ra quân vệ sinh “Ngày Chủ nhật xanh”

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Huyện đoàn Phú Quý đã ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh Quý I/2021 với Chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Với sự ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”. Trong đợt này huyện đoàn đã tổ chức ra quân tại 2 điểm gồm khu vực bờ kè Bãi Lăng thôn Thương Châu xã Ngũ Phụng và khu vực Bãi Láng tại thôn Tân Hải xã Long Hải. Tham gia hưởng ứng là tất cả đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên đang sinh hoạt, công tác, học tập tại các cơ sở đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện; các bạn đoàn viên đã dọn dẹp và thu gom rác từ đại dương trôi vào bãi biển, để xe đưa đến bãi rác tập trung của huyện. Ngoài thu gom rác thải các bạn đoàn viên còn vẽ tranh bích họa tuyên truyền bảo vệ môi trường tại khu vực bờ kè Bãi Lăng.

Ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh –sạch –đẹp. Đồng thời, vận động người dân không vứt rát bừa bãi, qua đó góp phần chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua buổi ra quân “ngày chủ nhật xanh” nhằm giúp cho các đoàn viên trường học và đoàn xã giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác đoàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho đoàn viên thanh niên về phong trào chung tay bảo vệ môi trường.

Trúc Sinh – Anh Tuấn