Hội LHPN xã Tam Thanh tổ chức đại Hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội LHPN xã Tam Thanh, vừa tổ chức thành công Đại Hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có bà Bùi Thị Kim Huê - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Quý.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Tam Thanh thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình đặc điểm và điều kiện của địa phương; triển khai, vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội LHPN xã Tam Thanh hiện có 4 Chi hội trực thuộc với 1.895 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã giới thiệu 18 tập thể, 66 cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội; thành lập 8 tổ góp vốn xoay vòng không lấy lãi; tổ thu mua rác thải nhựa tái chế, tổ tự quản bảo vệ môi trường; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân gần 20 tỷ đồng để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại Đại hội, bà Bùi Thị Kim Huê – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Quý, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà tổ chức Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm hỗ trợ các hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch”; tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả các mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái;

Đại hội tiến hành bầu BCH mới gồm 13 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Ái Loan tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2021 -2026 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Đại hội đã tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không còn tham gia BCH khóa mới.

Trúc Sinh – Anh Tuấn