Xã Ngũ Phụng tăng cường kiểm soát công tác phòng chống dịch tại các quán ăn, uống

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, địa phương xã Ngũ Phụng đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết và các quán ăn uống trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như tạm dừng các dịch vụ không cần thiết, hoạt động văn hóa thể thao. Nhất là dịch vụ ăn, uống tạm dừng phục vụ tại chỗ chỉ được bán mang về từ 12h ngày 8/7 đến khi có thông báo mới. Vừa qua, chính quyền địa phương xã Ngũ Phụng đã tổ chức nhiều đợt đi kiểm tra quán nước, cafe và quán ăn trên địa bàn xã. Nhìn chung hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã đều chấp hành nghiêm quy định này, nhiều quán treo biển chỉ bán mang về chứ không phục vụ khách tại chỗ. Tuy nhiên vẫn còn 3 trường hợp bán tại chỗ, đoàn đã kịp thời kiểm tra lập biên bản và nhắc nhở.

Hiện nay dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù trên địa bàn huyện Phú Quý chưa có trường hợp nhiễm bệnh. Nhưng việc tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với quán ăn, uống nhằm hạn chế tập trung đông người. Giúp kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch tại địa phương được tốt hơn.

Bích Dung