Thực hiện phần việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ  Việt Nam huyện Phú Quý vừa tổ chức “trồng cây xanh” 2 bên tuyến đường khu dân cư thôn Tân Hải xã Long Hải, nhằm thực hiện phần việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận và các ngày lễ lớn trong năm 2022.

Thực hiện phần việc “trồng cây xanh” 2 bên tuyến đường lần này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ  Việt Nam huyện Phú Quý đã chọn khu vực đất trống khu dân cư thôn Tân Hải (phía Nam chợ xã Long Hải) có đường bê tông chạy dài gần 1km. Tổ chức trồng hơn 100 cây bàng để tạo bóng mát cho 2 bên tuyến đường, góp phần làm cho thôn, xóm huyện nhà ngày càng xanh, sạch, đẹp. Nguồn kinh phí được vận động trong cán bộ, các tổ chức thành viên của hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Long Hải, với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng.

Việc trồng cây xanh 2 bên tuyến đường này là một việc làm rất thiết thực, nhằm tạo bóng mát, bảo về nguồn nước, bảo vệ môi trường và lan tỏa ý nghĩa tích cực của việc trồng cây xanh đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát huy trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trúc Sinh – Anh Tuấn