Hội Nông dân huyện Phú Quý, vừa tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi lần thứ X, giai đoạn 2017 – 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có ông Tạ Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý.

Trong giai đoạn 2017-2022, tổng số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp trên huyện Phú Quý có 2.208 hộ, trong đó: cấp Trung ương: 24 hộ; cấp Tỉnh: 141 hộ; cấp Huyện 478 hộ; cấp Xã:1.565 hộ. Bình quân hàng năm, số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt 106,96% chỉ tiêu tỉnh giao, chiếm 60,5% so với tổng số hộ SXKD đăng ký toàn huyện.

Nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngắn ngày sang trồng cây lâu năm mang lại hiệu quả; nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành, giá trị sản phẩm thu nhập bình quân trên 01 ha đã tăng lên đáng kể; đã có nhiều hộ dân thực hiện thành công việc cho ra hoa trái vụ đối với một số cây ăn quả như: xoài, mận, nhãn; trồng cây ăn quả gắn với việc trồng rừng, lập trang trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm theo mô hình trồng trọt, chăn nuôi kết hợp với dịch vụ, nhiều hộ nông dân nghèo khó đã vươn lên có cuộc sống ổn định.

Hiện nay hầu hết các thuyền của ngư dân Phú Quý đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hàng hải như: máy định vị, bộ đàm, tầm ngư, nên việc khai thác được thuận lợi và mang lại hiệu quả cao, tạo điều kiện cho lao động có thu nhập ổn định trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi và được các cấp biểu dương khen thưởng. Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào này trong thời gian tới, phát biểu tại Hội nghị ông Tạ Minh Nhựt – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý nhấn mạnh.

Hội nghị đã phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2022 – 2027. Nhân dịp này UBND huyện Phú Quý trao khen thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân; Hội nông dân huyện Phú Quý khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc về thực hiện phong trào Nông dân thi đua SXKD giỏi, giai đoạn 2017 – 2022.

Trường Châu – Thanh Hiệp