Mang ánh sáng cho người nghèo huyện Phú Qúy

Đoàn từ thiện Minh Tâm TPHCM phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Thuận, cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Qúy, Trung tâm y tế quân dân y huyện tổ chức chương trình “ mắt sáng cho người nghèo tại huyện đảo Phú Qúy.

Tại Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Qúy, 150 bệnh nhân được Bác sĩ chuyên khoa Mắt TPHCM khám sàng lọc, tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc và phòng chống các bệnh liên quan đến mắt để có được đôi mắt khỏe. Qua đó Bác sĩ tiến hành mổ đục thủy tinh thể cho 35 bệnh nhân và lột mộng 29 bệnh nhân. Tổng kinh phí phẫu thuật cho 64 bệnh nhân đợt này là 268 triệu đồng.

Chương trình “ mắt sáng cho người nghèo”, đã mang đến ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo, cận nghèo huyện đảo Phú Qúy không có điều kiện mổ mắt ở các tuyến trên. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn của Đoàn từ thiện Minh Tâm TPHCM đối với những người kém may mắn trên địa bàn huyện giúp họ cải thiện đôi mắt để nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Cũng trong dịp này Đoàn từ thiện Minh Tâm TPHCM đã trao tặng 50 phần bánh kẹo cho các em học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá khoảng 100 ngàn đồng.

Bích Dung - Anh Tuấn

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang