Năm 2022: Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Linh giảm cả 03 tiêu chí
Lượt xem: 3514

(binhthuan.gov.vn) Theo thống kê của Công an huyện Đức Linh, trong năm 2022, tính từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/11/2022 trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 07 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm 2019 tai nạn giao thông giảm 14 vụ, giảm 43,8%; giảm 02 người chết, giảm 22,2% và giảm 11 người bị thương, giảm 47,8%.

Để có được kết quả trên, trong năm qua huyện Đức Linh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Trong đó, tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư, các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn nhằm làm chuyển biến tích cực nhận thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông.

Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên ngân gây tai nạn giao thông như chuyển hướng, tránh, vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, phương tiện chở hàng hóa quá tải, quá khổ … tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm. Kết hợp tuần tra kiểm soát và phổ biến thêm pháp luật giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông, người vi phạm.

Qua đó, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và lập biên bản xử lý tổng số 2.110 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 17 ô tô, 656 mô tô, xe máy, 04 máy kéo. Cụ thể, lực lượng cảnh sát giao thông trật tự đã tuần tra, kiểm soát và lập biên bản xử lý tổng số 1.636 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 17 ô tô, 593 mô tô, xe máy, 01 máy kéo; tổ Liên ngành của huyện đã kiểm tra và xử lý 92 phương tiện, lập 135 biên bản vi phạm hành chính, trong đó, vi phạm về quá tải, cơi nới thành, thùng xe 51 trường hợp, tước Giấy phép lái xe 13 trường hợp; phối hợp với Công an các xã, thị trấn tuần tra kiểm soát và xử lý 325 phương tiện, lập 339 biên bản vi phạm, tạm giữ 63 mô tô, xe máy, 03 máy kéo. Ra quyết định xử phạt 1.384 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,1 tỷ đồng; tham mưu các thủ tục tịch thu đối với 159 phương tiện vi phạm hành chính đã quá thời hạn tạm giữ nhưng người điều khiển, chủ phương tiện, người sở hữu hợp pháp không đến xử lý.

Có thể nói, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm 2022 huyện Đức Linh đã kéo giảm được tai nạn giao thông ở cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp