Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Qúy vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật Quý I năm 2023 và tổng kết hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trung tá Phạm Xuân Thực, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Phú Qúy dự và phát biểu chỉ đạo.

Qúy I năm 2023, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện Phú Qúy đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên. Tổ chức ra quân huấn luyện đúng thời gian, đầy đủ các thành phần theo quy định, chuẩn bị tốt mô hình học cụ, giáo án huấn luyện, thao trường, bãi tập đảm bảo phục vụ huấn luyện. Trong đó tập trung vào huấn luyện sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhiệm vụ cách mạng kĩ thuật, chiến sĩ nhập ngũ năm 2022, dân quân năm thứ 1, dân quân biển. Ngoài ra BCHQS huyện còn tổ chức tập huấn cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, và cán bộ Ban chỉ huy 3 xã về điều lệnh quản lý bộ đội, Công tác tham mưu tác chiến, Công tác tham mưu huấn luyện, công tác hành chính quân sự, công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần- kỹ thuật.

Để làm tốt công tác huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Qúy đã tổ chức Hội thi mô hình, học cụ, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2023. Đã có nhiều sáng kiến có ứng dụng thiết  thực vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Qua đó BCH quân sự huyện chọn ra 2 sáng kiến tiêu biểu tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật do Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tổ chức. Kết quả sáng kiến mô hình phân chia trận địa của Thiếu úy Dương Hoài Linh, Trung đội trưởng trung đội pháo 57mm, Đại đội pháo phòng không 57mm đạt giải nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và rút ra những kinh nghiệm để công tác huấn luyện trong thời gian tới tiếp tục đạt hiệu quả cao, bảo đảm yêu cầu.

Kết luận Hội nghị đồng chí Trung tá Trung tá Phạm Xuân Thực, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Phú Qúy đã thống nhất một số biện pháp đẩy mạnh công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, nhiệm vụ huấn luyện đến từng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang; 3 ban, 5 đơn vị và 3 xã cần đẩy mạnh và thực hiện tốt hơn công tác huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2023 đồng thời các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác quản lý, duy trì kỉ luật an toàn trong LLVT và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Bích Dung- Anh Tuấn