Phú Quý: Họp xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2022

Chiều ngày 7/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Quý tổ chức họp xét duyệt nghĩa vụ quân vụ năm 2022. Ông Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS huyện, tổng thực lực công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ toàn huyện là 1.553 công dân, đạt 5,11% so với dân số. Qua kết quả xét duyệt NVQS cấp xã, có 255 công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe. Trong đó, xã Tam Thanh 93 công dân; xã Ngũ Phụng 80 công dân và xã Long Hải 82 công dân. Về trình độ văn hóa cấp II có 108 công dân, cấp III có 96 công dân và 51 công dân có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, tất cả đều là đoàn viên, trong đó có 01 đảng viên.

Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, đầy trách nhiệm và bảo đảm đúng luật định, Hội đồng NVQS huyện đã thống nhất chốt danh sách 232 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành sơ tuyển.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định. Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng NVQS các xã trong quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đối với mọi công dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh; BCH quân sự huyện, Công an huyện phối hợp các xã theo dõi, kiểm tra, quản lý chặt chẽ và tổ chức sơ tuyển sức khỏe đúng quy định; Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các thành viên Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện; Phòng Tư Pháp huyện phối hợp Trung tâm VH-TT-TT huyện tang cường công tác tuyên truyền, để nâng cao nhận thức cho nhân dân, thanh niên trong độ tuổi làm NVQS, góp phần đảm bảo công tác tuyển quân của huyện trong năm 2022 đạt hiệu quả cao nhất.

Trí Nguyễn – Thanh Hiệp