Xã Long Hải sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Tổ tự quản 5 trong 1”

UBND xã Long Hải vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện mô hình “Tổ tự quản 5 trong 1” . Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Thùy, Phó trưởng Công an huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ VN xã.

anh tin bai

Tổ tự quản 5 trong 1” là mô hình “Tự phòng, tự quản về an ninh, trật tự” được Công an xã Long Hải phối hợp tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo, triển khai xây dựng, ra mắt và đi vào hoạt động trên địa bàn xã. Mô hình xác định rõ mục tiêu với 5 nhiệm vụ trọng tâm là: đảm bảo an ninh, trật tự; tham gia phòng cháy, chữa cháy; phòng ngừa dịch bệnh; phòng chống thiên tai và tham gia công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tổ tự quản đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn khu dân cư; trong đó phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra, phát hiện ngăn chặn giải tán 22 nhóm, 78 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng; tham gia tích cực công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tố giác tội phạm, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Đây mô hình thật sự là chỗ dựa vững chắc cho lực lượng Công an xã trong việc đấu tranh tố giác tội phạm, đồng thời thông qua mô hình này đã góp phần hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn xảy ra ở khu dân cư. Ngoài ra, tại xã Long Hải còn có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả đó là: mô hình: “Làng biển không sử dụng vật liệu nổ để đánh bắt hải sản”, mô hình “Camera an ninh”…Thông qua các mô hình này và với sự quyết tâm, đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị và của đông đảo người dân,  đã góp phần cho huyện nói chung và địa phương xã Long Hải nói riêng thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tại Hội nghị, UBND xã đã trao tặng khen thưởng 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Tổ tự quản 5 trong 1” trên địa bàn xã.

Trí Nguyễn