Xã Long Hải tổng kết công tác tuyển quân 2024

Sáng 14/03/2024, UBND xã Long Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, triển khai kế hoạch công tác tuyển quân năm 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Xuân Thực, Chỉ huy trưởng, BCH QS huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã; các đồng chí thành viên HĐNVQS xã, Trưởng thôn.

anh tin bai

Năm 2024, Hội đồng NVQS xã Long Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác xét duyệt chính trị cấp xã tiến hành đúng Luật, đảm bảo trình tự, chặt chẽ, công bằng, dân chủ. Kết quả sau khi xét duyệt cấp huyện, tổng số thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ là 664 công dân, chiếm 5,1% so với dân số. Đủ điều kiện gọi khám86 công dân, kết quả có 21 thanh niên trúng tuyển. Công tác hậu phương quân đội được địa phương thực hiện tốt, đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thực, Chỉ huy trưởng, BCH QS huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội đồng NVQS xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần phối hợp, có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, đồng chi đề nghị địa phương làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân đảm bảo nghiêm minh, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật.  Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, đặc biệt đối với các trường hợp chống, trốn không thực hiện Luật NVQS để tạo sự nghiêm minh, công bằng và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân trong việc thực hiện NVQS, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, UBND xã đã trao tặng khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và Hội trại tòng quân năm 2024.

Trí Nguyễn