Chi bộ các Ban xây dựng Đảng tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng ngày 30/5/2020, Chi bộ các Ban xây dựng Đảng tổ chức Đại hội chi bộ lần 1, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự tại Đại hội, có đồng chí Lê Hồng Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Trọng - Trưởng Cơ quan Khối dân vận, Mặt trận và các đoàn thể huyện và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ các Ban xây dựng Đảng được thành lập từ ngày 01/9/2019. Theo đó Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định Chi ủy có 03 đồng chí, gồm Bí thư, 01 Phó Bí thư, 01 Chi ủy viên; tổng số đảng viên của chi bộ hiện có 17/17 đồng chí chính thức; trong chi bộ có  04 cơ quan, đơn vị, với tổng số 18 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua (giai đoạn 2019-2020); Chi ủy và toàn thể Đảng viên đã đoàn kết, nhất trí, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của chi bộ cơ sở theo quy định, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết chi bộ đề ra. Theo đó, đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo hoạt động của chi bộ; các cơ quan, đơn vị thuộc chi bộ đã tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của đảng viên tốt; nội bộ đoàn kết; đội ngũ cán bộ từng bước được đào tạo, trưởng thành về nhiều mặt; chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên; sức chiến đấu của đảng viên thể hiện rõ nét. Các chỉ tiêu cụ thể như sau:100% cơ quan, đơn vị được đánh giá, xếp lại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiến tiến”; 100% cán bộ, công chức và người lao động được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu “Cá nhân lao động tiên tiến”; 100% cơ quan, đơn vị đạt “Chuẩn văn hóa”, đạt cơ quan, đơn vị an toàn. 100% gia đình cán bộ, công chức, viên chức đạt gia đình văn hoá và gia đình hiếu học. Có 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, đạt 100% Nghị quyết chi bộ đề ra. Có 95% đoàn viên, hội viên đều được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên năm 2019: có 17/17 đồng chí được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100% Nghị quyết chi bộ đề ra.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả, chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ lần 1, nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận, nhất trí thông qua: Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm vụ 2020 - 2025 với các chỉ tiêu cụ thể: Về nhiệm vụ chính trị, hàng năm: 100% các cơ quan, đơn vị thuộc chi bộ đạt danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”; phấn đấu có từ 01 đến 02 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc”; 100% cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có từ 85% trở lên đạt danh hiệu cá nhân “Lao động tiên tiến”; bầu được “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trở lên; Xây dựng cơ quan, đơn vị được công nhận An toàn về an ninh trật tự”, đạt “chuẩn văn hóa”; 100% gia đình cán bộ, công chức, viên chức được công nhận “Gia đình văn hoá”. Về xây dựng Đảng:  100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 85% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; bầu được đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm khuyết điểm bị xử lý kỷ luật; trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 đảng viên mới; hàng năm Chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Chi bộ các Ban xây dựng Đảng. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí mong muốn Chi bộ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đảng viên và quần chúng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, lối sống, trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đề ra các nội dung cụ thể để xây dựng chi bộ TSVM; thực hiện quy trình “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ của chi uỷ, chi bộ; phát huy, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt chi ủy, chi bộ; nội bộ đoàn kết thống nhất. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đoàn kết, tích cực, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ các Ban xây dựng Đảng lần 1, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Chi ủy gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Phú Quý lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ các Ban xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngọc Phú