Đại hội Công đoàn BQL Công trình công cộng nhiệm kỳ 2023– 2028

Công đoàn cơ sở BQL Công cộng huyện Phú Quý, vừa tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có đồng chí Hồ Khánh Chi, Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phú Quý.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở BQL Công trình công cộng huyện Phú Quý đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền lợi ích chính đáng của CNVCLĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, Bảo hộ lao động; Giải quyết đảm bảo đúng chế độ quy định cho các trường hợp nghỉ việc và nghỉ chế độ ốm đau, thai sản; tăng lương đúng kỳ hạn cho 28 lượt CNVCLĐ; kịp thời thăm hỏi các đoàn viên công đoàn ốm đau, bệnh tật, và tặng quà cho CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết; Tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ bán nước giải khát tại vịnh Triều Dương để tăng thêm thu nhập; Thường xuyên làm tốt công tác xã hội từ thiện và đóng đầy đủ các loại quỹ tổng cộng gần 60 triệu đồng; Phối hợp với cơ quan đơn vị, Ban khuyến học, chi đoàn Thanh niên tặng quà, khen thưởng và tổ chức vui chơi cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết trung thu với số tiền là 5.794.000.đ.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 6 đảng viên và 15 đoàn viên mới. Hàng năm có 95% CNVCLĐ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% đạt danh hiệu lao động tiên. Có 90% trở lên đoàn viên, lao động nữ và tập thể đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Khánh Chi, Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phú Qúy yêu cầu:  Trong nhiệm kì mới Ban Chấp hành CĐCS BQL Công trình công cộng huyện tiếp tục phối hợp với thủ trưởng đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; Thường xuyên phát động đoàn viên, CNLĐ tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và  phong trào “Xanh – sạch – đẹp”; Quan tâm đến công tác bình xét, đánh giá, phân loại chất lượng đoàn viên cuối năm. Đặc biệt coi trọng chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động;

Đại hội bầu BCH mới gồm có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Tho được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở BQL Công cộng huyện Phú Qúy nhiệm kỳ 2023-2028. Dịp này, Đại hội cũng tổ chức tặng quà lưu niệm cho đoàn viên không còn tham gia BCH khóa mới.

Bích Dung - Anh Tuấn