Đại hội Công đoàn cơ sở xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Tam Thanh vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự có đồng chí Hồ Khánh Chi, Uỷ  viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phú Qúy.

Công đoàn cơ sở xã Tam Thanh hiện có 36 đoàn viên. 5 năm qua, BCH công đoàn đã thực hiện bảo vệ các quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, Giải quyết đảm bảo đúng chế độ quy định cho các trường hợp nghỉ việc và nghỉ chế độ ốm đau, thai sản. Tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân các dịp lễ, tết, ốm đau, bệnh tật với số tiền hơn 100 triệu động. Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết trung thu cho con em đoàn viên với số tiền 8.490.000đ.  Vận động 13 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia góp vốn xoay vòng không tính lãi giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền là 390.000.000đ. Vận động đoàn viên ủng hộ các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa; mái ấm công đoàn, vì người nghèo; bão lụt miền trung; tiếp bước cho em đến trường, quỹ “Phòng chống thiên tai, Quỹ “ủng hộ phòng chống Covid với số tiền 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, còn phối hợp với các đơn vị khác tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo không khí phấn khởi. Trong nhiệm kì có 100% đoàn viên đạt đoàn viên xuất sắc; 9 nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện năm 2021, 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Hồ Khánh Chi, Uỷ

viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phú Qúy yêu cầu: Trong nhiệm

kì mới Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Tam Thanh tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; Thường xuyên phát động đoàn viên, CNLĐ tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà” Quan tâm đến công tác bình xét, đánh giá, phân loại chất lượng đoàn viên cuối năm. Đặc biệt coi trọng chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đại hội bầu BCH mới gồm có 5 đồng chí, trong đó đồng chí Ngô Thị Ngọc Liễu được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2023-2028. Dịp này, Đại hội cũng tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không còn tham gia BCH khóa mới.

Bích Dung- Anh Tuấn