Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2023– 2028

Hội Nông dân xã Tam Thanh, vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Qúy, lãnh đạo địa phương xã Tam Thanh và 70 hội viên tiêu biểu. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm.

5 năm qua, Hội nông dân xã Tam Thanh đã vận động và phát triển 100 hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện nay lên 1.257 gồm 05 chi hội, 65 tổ hội. Tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 254 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ gần 18 tỷ đồng, dư nợ ngân hàng nông nghiệp trên 1 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên  thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Thành lập và ra mắt 01 chi hội nghề nghiệp “nuôi gà thương phẩm’, 01 chi hội “trồng trọt, chăn nuôi”,  01 tổ hội “nuôi hải sản trên trên lồng bè”, 01 tổ hội “thu mua và chế biến hải sản”, 01 tổ hợp tác “nuôi vịt đẻ trứng”, 01 tổ hợp tác “nuôi vịt biển”, 02 tổ hợp tác “trồng rau an toàn”, 05 tổ “nông dân tham gia bảo vệ môi trường’. Vận động bê tông hóa 01 tuyến đường với tổng kinh phí trị giá 17.800.000đ.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Tam Thanh được Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen 07 tập thể, 07 cá nhân; ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen 10 tập thể, 25 cá nhân, Hội Nông dân xã biểu dương 05 tập thể và 46 cá nhân...

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế; đồng thời thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch hội nông dân huyện Phú Qúy nhấn mạnh: BCH khóa mới cần bỗi dưỡng nâng cao nhận thức, năng lực cho tầng lớp nhân dân đáp ứng yêu cầu chính trị, kinh tế, xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện “phong trào sản xuất kinh doanh giỏi”, “ thi đua xây dựng nông thôn mới”, “ phong trào tham gia đảm bảo Quốc phòng, an ninh, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có chất lượng và hiệu quả. Tích cực triển khai xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân giúp đỡ tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động phù hợp theo tình hình thực tế tại địa phương.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, trong đó đồng chí Huỳnh Thanh Tài được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân  xã Tam Thanh nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại cấp trên; nhân dịp này Đại hội tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không còn tham gia BCH khóa mới.

Bích Dung - Anh Tuấn